4 loại rau củ làm tăng đường huyết

admin 1个月前 (10-20) 健康 4 0

ug环球官网www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Củ cải đường

So với củ cải trắng, cà rốt và các loại rau củ tương tự khác thì lượng calo trong củ cải đường cũng tương đối cao nên lượng đường trong máu sẽ tăng lên đáng kể sau khi ăn, nên người bệnh cần chú ý.

Khoai môn

Thành phần chính của khoai môn là tinh bột, hàm lượng đường tương đối cao, sau khi nấu hoặc chế biến thì chỉ số đường huyết càng cao. Vì vậy, ăn khoai môn sẽ khiến lượng đường trong máu sẽ tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát đường huyết tốt thì bạn có thể ăn một lượng khoai môn thích hợp nhưng nên giảm lượng thực phẩm chủ yếu tương ứng. 

Củ sen

Hàm lượng đường trong củ sen không cao nhưng lại có nhiều tinh bột, những người kiểm soát đường huyết kém nên ăn cẩn thận.

100 gam củ sen chứa khoảng 73 kcal năng lượng, nếu ăn 123 gam củ sen thì bạn cần giảm lượng thức ăn chủ yếu là 25 gam gạo hoặc bột để có thể không làm đường huyết tăng quá cao.

Củ sen chứa nhiều vitamin C và chất xơ, rất có lợi cho những người bị bệnh suy nhược như tiểu đường, táo bón và bệnh gan.

Hạt dẻ nước

Hạt dẻ nước chứa nhiều tinh bột, khi vào cơ thể con người sẽ chuyển hóa thành đường glucose, hàm lượng đường cũng cao, không có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu sau khi ăn. 

申博声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:4 loại rau củ làm tăng đường huyết

网友评论

  • (*)

最新评论