Telegram分享群组:Hơn 5% doanh nghiệp thừa nhận từng thực hiện hành vi "lót tay"

admin 3周前 (11-06) 社会 4 0

欧博APPwww.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Chi tiết này là điểm đáng chú ý trong Báo cáo mức độ hài lòng của doanh nghiệp về việc thực hiện thủ tục hành chính qua cơ chế một cửa quốc gia và các thủ tục quản lý, kiểm tra chuyên ngành vừa được công bố sáng 3/11.

Cuộc khảo sát do VCCI, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tổng cục Hải quan Việt Nam phối hợp thực hiện với sự tham gia của 3.048 doanh nghiệp trên cả nước. 

Báo cáo nêu ra nhiều điểm tích cực như những cải cách đáng kể trong quản lý kiểm tra chuyên ngành với hàng xuất nhập khẩu, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp; các bộ ngành bắt đầu áp dụng nguyên tắc quản lý rủi ro trong hoạt động kiểm tra chuyên ngành ở các mức độ, hình thức khác nhau; nhiều thủ tục quản lý kiểm tra chuyên ngành được điện tử hóa, nhiều quy định chồng chéo trong kiểm tra chuyên ngành cũng đã được xử lý...

Tuy nhiên, theo báo cáo, khoảng 59% doanh nghiệp tham gia khảo sát đã gặp ít nhất một loại khó khăn trong quá trình tuân thủ thủ tục kiểm tra chuyên ngành. Những khó khăn phổ biến nhất là "nội dung kiểm tra chồng chéo, trùng lắp", "thái độ của công chức không đúng mực" và bị "yêu cầu cung cấp thông tin, giấy tờ ngoài quy định".

Khoảng 8% doanh nghiệp trả lời khảo sát cho biết họ có mặt hàng bị kiểm tra bởi từ 2 bộ ngành trở lên. Trong đó, khoảng 81,5% cho biết tình trạng chồng chéo trong kiểm tra chuyên ngành gây tốn kém về thời gian và chi phí thủ tục cho doanh nghiệp.

,

Telegram分享群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram分享群组包括Telegram分享群组、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram分享群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Với câu hỏi về hành vi trả chi phí ngoài quy định, 59,1% doanh nghiệp cho biết không trả khoản chi phí này. Trong khi đó, có 35,8% doanh nghiệp không muốn cung cấp thông tin hoặc không chắc về hành động mà doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, vẫn có 5,1% doanh nghiệp thẳng thắn thừa nhận đã từng thực hiện hành vi chi phí ngoài quy định.

Khoảng 81,5% doanh nghiệp cho biết tình trạng chồng chéo trong kiểm tra chuyên ngành gây tốn kém về thời gian, chi phí thủ tục (Ảnh: Báo Hải quan).

Về mức độ thuận lợi khi thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng TTMCQG, theo báo cáo, nhìn chung các kết quả đánh giá cho thấy các chức năng được cung cấp trên Cổng TTMCQG tương đối tốt so với số đông doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những trục trặc nhất định đối với chức năng chỉnh sửa hồ sơ và rút (hủy) hồ sơ.

Phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng cho rằng, để nâng cao hiệu quả cơ chế một cửa quốc gia và cải cách thủ tục quản lý, kiểm tra chuyên ngành trong thời gian tới, các cơ quan Nhà nước cần thường xuyên rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa và áp dụng số hóa triệt để quy trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính.

Ông Hoàng Việt Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) cho biết, kết quả cuộc khảo sát đã phản ánh những nỗ lực của các bộ ngành trong thời gian qua, đồng thời phản ánh những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp, qua đó đưa ra những giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trong quy trình thủ tục, phương pháp thực hiện để tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động xuất nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp trong thời gian tới.

,

澳幸运5开户www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

申博声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Telegram分享群组:Hơn 5% doanh nghiệp thừa nhận từng thực hiện hành vi "lót tay"

网友评论

  • (*)

最新评论