Hơn 1 triệu người Pháp biểu tình phản đối kế hoạch tăng tuổi hưu

admin 2周前 (01-21) 社会 4 0

足彩appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足彩app上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足彩app开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Giáo viên, nhân viên y tế và nhân viên đường sắt nằm trong số hơn một triệu người đã biểu tình trên toàn nước Pháp. Họ tức giận về kế hoạch nâng độ tuổi nghỉ hưu từ 62 lên 64 của chính quyền Tổng thống Macron.

Các cuộc biểu tình rầm rộ của người lao động Pháp đã làm gián đoạn hoạt động của ngành đường sắt, trường học phải đóng cửa và thậm chí làm gián đoạn cả nguồn cung cấp điện.

Các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối tăng tuổi hưu ở Pháp. Ảnh: Reuters

"Đó là một vấn đề lớn của xã hội. Bạn có muốn nghỉ hưu ở tuổi thường ốm đau, bệnh tật hay thậm chí là cả cái chết hay không?" - đài NHK dẫn lời một người biểu tình phản đối tăng tuổi nghỉ hưu ở Pháp.

Pháp chi nhiều hơn hầu hết các quốc gia cho lương hưu, chiếm gần 14% tổng sản phẩm quốc nội.

"Nếu các bạn muốn hiệp ước giữa các thế hệ được đảm bảo công bằng. Cuộc cải tổ này cần phải được thực hiện" – nhà lãnh đạo Pháp Macron nói.

Cảnh sát Pháp đối phó người biểu tình phản đối tăng tuổi hưu. Ảnh: Reuters

Cảnh sát đã sử dụng hơi cay để giải tán đám đông và bắt giữ một số người biểu tình. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo công đoàn nói rằng các cuộc biểu tình "mới chỉ khởi đầu" và sẽ tiếp tục.

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Emmanuel Macron vấp phải làn sóng phản đối dữ dội khi tìm cách tăng tuổi nghỉ hưu đối với lao động Pháp như vào năm 2018.

申博声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Hơn 1 triệu người Pháp biểu tình phản đối kế hoạch tăng tuổi hưu

网友评论

  • (*)

最新评论