皇冠最新网址(www.hg9988.vip):Huy hiệu Porsche ra đời từ một bữa ăn

admin 2周前 (01-25) 财经 4 0

皇冠最新网址www.hg9988.vip)是一个开放皇冠网址即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠最新网址平台。

,

Huy hiệu Porsche bắt đầu trở thành một biểu tượng danh giá gắn liền với thương hiệu Đức từ giữa thế kỷ trước.

  • Quên Tesla đi, xe điện ‘kỷ nguyên mới’ đã xuất hiện: thiết kế ‘độc lạ’ chỉ có 3 bánh, không cần sạc pin nhưng cứ ra đường là ‘tự chạy’  
  • Những quân "át chủ bài" của các hãng xe trên thị trường ô tô Việt năm 2022  
  • VinFast lên kế hoạch giảm giá xe điện tại Mỹ để cạnh tranh  

Lịch sử của Porsche khởi đầu từ năm 1931, tuy nhiên huy hiệu hình khiên với biểu tượng ngựa nằm giữa của hãng chỉ bắt đầu được lên ý tưởng từ 1951 - 20 năm sau ngày hãng xe Đức chính thức ra đời.

Huy hiệu Porsche ra đời sau thương hiệu hơn 2 thập kỷ để làm "biểu tượng uy quyền" cho hãng xe Đức - Ảnh: Porsche

Vào tháng 3 năm đó, Porsche và Ottomar Domnick - một bác sĩ từ Stuttgart, Đức và cũng là khách hàng "ruột" của hãng xe này, khởi động một cuộc thi thiết kế giữa các trường nghệ thuật tại Đức để tìm ra một thiết kế đủ sức nặng làm bộ mặt đại diện cho hãng. Tuy vậy, phần thưởng 1.000 Mark khi đó (khoảng 550 USD hiện tại) không giúp họ tìm được kết quả thực sự ưng ý.

Chỉ tới khi Ferry Porsche ghé thăm New York vào cuối năm 1951 để có bữa ăn thân mật với Max Hoffman - chủ sở hữu một công ty nhập khẩu xe từ châu Âu vào Mỹ, ông mới quyết tâm thực hiện ý tưởng làm huy hiệu riêng cho hãng.

Thiết kế huy hiệu Porsche nhìn chung giữ nguyên một bộ khung từ thập niên 1950 tới nay - Ảnh: Porsche

Khi đó, Hoffman đã thuyết phục được Porsche rằng một huy hiệu hoàn chỉnh có tính thẩm mỹ tốt sẽ giúp tăng cường hình ảnh thương hiệu Đức trong mắt người dùng (bao gồm cả người dùng tiềm năng tại Mỹ). Trước đó, xe Porsche chỉ có dòng chữ PORSCHE khô khan nằm trên ca pô 356.

Quay về Đức vào 1952, Porsche yêu cầu nhà thiết kế của hãng khi đó Franz Xaver Reimspieß phác họa nên một thiết kế phản ánh được rõ ràng nguồn gốc của thương hiệu cũng như "chất lượng, sự năng động của sản phẩm".

Thiết kế mà Franz phát triển ra, trên thực tế, gần như được giữ nguyên tới tận thời điểm hiện tại với chỉ biểu màu có thay đổi đôi chút. Con dấu thành phố Stuttgart được sử dụng làm cảm hứng chế tạo khung ngoài. Tên thành phố đặt phía trên logo ngựa chồm nằm giữa trong khi dòng chữ Porsche đặt trên cùng của "tấm khiên".

Biểu tượng sừng hươu lấy từ huy hiệu Württemberg-Hohenzollern - bang cũ của Tây Đức nơi đặt Porsche thời đó.

Quên Tesla đi, xe điện ‘kỷ nguyên mới’ đã xuất hiện: thiết kế ‘độc lạ’ chỉ có 3 bánh, không cần sạc pin nhưng cứ ra đường là ‘tự chạy’

theo Tuổi Trẻ

申博声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:皇冠最新网址(www.hg9988.vip):Huy hiệu Porsche ra đời từ một bữa ăn

网友评论

  • (*)

最新评论