Lịch thi tốt nghiệp THPT sớm hơn năm ngoái: Sĩ tử kẻ mừng, người lo

admin 4周前 (03-03) 社会 7 0

Em H.T.V. (học sinh lớp 12, Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) cho biết, bản thân em và một số bạn ở lớp cũng thấy hơi giật mình vì lịch thi tốt nghiệp sẽ diễn ra sớm hơn so với suy nghĩ. Tuy nhiên, vì chỉ sớm hơn gần 2 tuần nên cũng không có gì đáng lo lắm.

"Nếu là sớm hơn hẳn 1-2 tháng thì có lẽ em sẽ cảm thấy hơi sợ, nhưng vì chỉ sớm hơn gần 2 tuần nên đến khi đó lượng kiến thức của em cũng được củng cố khá tốt rồi, vì từ nay đến ngày thi cũng còn gần 4 tháng nữa", em V. chia sẻ.

Trước thông tin lịch thi tốt nghiệp THPT diễn ra sớm hơn năm ngoái gần 2 tuần, một số học sinh tỏ ra lo lắng, còn đa số đều thể hiện sự tự tin, lạc quan.

Còn em N.T.T.L (học sinh lớp 12, Trường THPT Hoài Đức A, Hà Nội) lại có phần hốt hoảng vì cho rằng năm nay lịch nhập học trễ hơn mọi khi 1-2 tuần mà lịch thi lại đẩy lên sớm hơn.

"Đối với sĩ tử, chỉ 1 tuần cũng là khoảng thời gian đáng kể nên khi thấy lịch thi sớm khiến em hơi run. Em sẽ phải có kế hoạch học tập, ôn luyện phù hợp hơn để có thể hoàn thành tốt nhất mục tiêu của mình", nữ sinh L. nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 28, 29, 30/6/2023.

Em P.G.K. (học sinh lớp 12, Trường THPT Chu Văn An, Yên Bái) lại tỏ ra khá lạc quan khi nhận lịch thi tốt nghiệp. Em cho biết, bản thân đã chuẩn bị tâm thế cho kỳ thi quan trọng này ngay từ những ngày đầu năm học, nên có sớm hơn hay muộn hơn một chút cũng không có gì đáng lo ngại.

"Em đang tập trung cho các môn Toán, Anh văn, Văn, để đặt nguyện vọng vào Trường Đại học Ngoại ngữ. Với những môn còn lại em cũng xác định học đến đâu chắc đến đó để đỡ mất nhiều thời gian ôn luyện, dành giời gian cho 3 môn Toán, Anh văn, Văn nhiều hơn. Hiện tại em cũng khá tự tin và đặt kỳ vọng vào bản thân, em sẽ cố gắng hết sức cho kỳ thi trước mắt", nam sinh P.G.K. tự tin chia sẻ.

,

ag百家乐(www.BJL88.vip)是线上直营的澳门百家乐官方网站。澳门百家乐官网开放澳门百家乐网址:百家乐代理网址、百家乐会员网址,并提供百家乐平台代理开户、百家乐平台会员注册、线上百家乐充值、线上百家乐提现、线上百家乐投注、线上百家乐电话投注等业务。

,

Tự tin là quan trọng nhất

Trước thông tin lịch thi tốt nghiệp THPT sớm hơn năm ngoái, trao đổi với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Phan Huy Chính - Chánh văn phòng Trường THPT Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) cho biết: "Từ lâu trường đã có sự chuẩn bị, sẵn sàng theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên không có vấn đề gì. Bộ đã có thời gian bắt đầu và kết thúc năm học ngay từ đầu nên cứ thế triển khai. Học tập là cả một quá trình và học sinh vẫn còn khá nhiều thời gian để ôn luyện".

"Các em hãy yên tâm, tập trung ôn luyện cho thật tốt ngay từ bây giờ thì tôi tin rằng sẽ không có gì đáng lo lắng cả", ông Phan Huy Chính nêu ý kiến.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (Văn Yên, Yên Bái) chia sẻ: "Một số ít học sinh ở trường cũng có tâm lý lo lắng khi biết lịch thi tốt nghiệp THPT năm nay sớm hơn một chút. Tuy nhiên, sau khi được các thầy cô giáo quan tâm, động viên, khích lệ thì học sinh đều yên tâm và tự tin hơn. Các em cứ chủ động học tập và ôn luyện kiến thức theo hướng dẫn của thầy cô, cấu trúc đề thi và các đề thi minh họa, tôi tin các em sẽ vượt qua".

Sáng 01/3/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm nay. Cụ thể, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 28, 29, 30/6/2023.

Trước đó, ngày 27/6/2023, thí sinh sẽ đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi, kiểm tra lại tất cả các thông tin cá nhân lần cuối. Ngày 28 và 29/6, thí sinh thực hiện các bài thi. Ngày 30/6 là ngày thi dự phòng.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 giữ nguyên phương thức như năm ngoái. Theo đó, học sinh lớp 12 năm nay sẽ thực hiện các bài thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Hóa học, Sinh học, Vật lý) hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ phải làm đủ 4 bài thi. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: ngữ văn 120 phút, toán 90 phút, ngoại ngữ 60 phút. 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.

Mời bạn đọc xem tiếp video: Thí sinh "khóc dở mếu dở" vì điểm cao nhưng vẫn trượt tốt nghiệp THPT do điểm liệt


申博声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Lịch thi tốt nghiệp THPT sớm hơn năm ngoái: Sĩ tử kẻ mừng, người lo

网友评论

  • (*)

最新评论